Thứ Năm, 25 tháng 9, 2014

Kỹ thuật nuôi gà 9 cựa giống

Kỹ Thuật Nuôi Gà 9 Cựa

1 - Kỹ thuật nuôi "gà 9 cựa con" từ 0 -7 tuần tuổi.
gà 9 cựa giống
gà 9 cựa con

Quây úm "ga 9 cua"
Vệ sinh và khử trùng chuồng nuôi " ga chin cua " bằng thuốc sát trùng .
Độn chuồng: Trước khi đưa " gà chín cựa thuần chủng " vào rải một lớp độn chuồng bằng phơi bào, trấu, rơm chặt nhỏ dày 5-10 cm.
+ Dụng cụ sưởi ấm cho "gà 9 cựa ":  Bếp dầu, bếp than, bếp củi (chú ý thông khí độc)
Máng ăn, máng uống cho " gà chín cựa " phải được bố trí sẵn và đặt xen kẽ nhau trong quây.
+ Nếu dùng khay ăn có kích thước 60x70 cm hoặc mẹt tre có đường kính 50cm thì bố trí 2 chiếc/100 "gà chín cựa thuần giống"

2 - kỹ thuật khi nuôi úm " gà 9 con thuần chủng "

+ Mật độ "gà chín cựa " trong quây: Thả gà 9 cựa trong quây dưới chụp sưởi với mật độ 25con/1m2, tránh cho "gà 9 cựa con"  bị lạnh, nới rộng dần quây theo tuổi gà và điều kiện thời tiết. Mùa hè thu sau 2-3 tuần. mùa đông xuân sau 3-4 tuần bỏ quây.
+ Thức ăn: Có hàm lượng dinh dưỡng cao, thức ăn đã trộn không để quá 2  ngày, cho ngô nghiền trong ngày đầu để tiêu túi lòng đỏ, cho " gà 9 cựa "ăn tự do cả ngày và đêm.
Mỗi ngày cho "gà  chín cựa giống F1" ăn 4- 6 lần, mỗi lần bổ sung thức ăn mới, cần sàng thức ăn cũ để loại bỏ chất độn và phân lẫn vào thức ăn.
+  Nước uống: Cho "gà 9 cựa giống F1" uống nước sạch, nên pha thêm vitamin C, B và đường glucoza.
+ Cung cấp đủ ánh sáng để " ga chin cua giong f1 " ăn  và uống.
+  Điều chỉnh dụng cụ sưởi ấm tuỳ thuộc vào nhiệt độ môi trường và nhiệt độ của "gà chín cựa" , thường xuyên quan sát đàn gà để điều chỉnh nhiệt độ trong quây cho thích hợp.

Chúc các anh chị thành công khi nuôi gà 9 cựa trong truyền thuyết

Bài viết sưu tầm